สุขภาพองค์รวม

มหัศจรรย์ “เห็ดหลินจือ” สรรพคุณทางยามากมาย จากงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์

เห็ดหลินจือเป็นเห็ดที่มีสรรพคุณทางยามากมาย แต่การนำมาใช้ให้ได้ผลสูงสุดก็จำเป็นต้องมีความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้อง เช่น ถ้าสปอร์เห็ดหลินจือยังไม่ผ่านการกระเทาะเปลือกหุ้มออกเสียก่อน สารสำคัญที่คนทานจะได้รับมีน้อยมาก หรือแทบไม่มีเลย ดังนั้นจึงอยากให้ผู้ที่สนใจจะทานเห็ดหลินจือเพื่อบำรุงสุขภาพ หรือดูแลโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ศึกษาข้อมูลที่ถูกต้องเสียก่อน

คนไทยเจ็บป่วยและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกปี…เพียงเพราะ “ไม่อ่อนหวาน”

เห็นข้อมูลแล้วน่าตกใจ คนไทยเจ็บป่วยเป็นโรคร้ายแรงและเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นทุกปีเพราะไม่รู้จัก "อ่อนหวาน" และที่น่าเศร้าใจไปกว่านั้นเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ยิ่งตกอยู่สถานการณ์ที่ย่ำแย่และเลวร้ายยิ่งกว่าอีก ถ้าคุณไม่อยากให้ตัวคุณเองและคนที่คุณรักเจ็บป่วยจากการเป็นคนไม่อ่อนหวาน นี่คือข้อมูลที่จำเป็นมาก ๆ สำหรับคุณ

7 ยอดสมุนไพรพาห่างไกลโรคเบาหวาน

ระดับน้ำตาลในเลือดสูงนำไปสู่โรคภัยไข้เจ็บที่อันตรายได้มากมาย อาทิ โรคเบาหวาน โรคอ้วน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดผิดปกติ และมะเร็งชนิดต่าง ๆ เป็นต้น หยุดความเสี่ยงลงทันทีด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและทานอาหารที่ถูกต้อง และต่อไปนี้คือ 7 ยอดสมุนไพรใกล้ตัวที่จะช่วยคุณคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้ลดลงอย่างได้ผล

3 สุดยอดสมุนไพรก้นครัวที่แม้แต่โรคร้ายยังต้องกลัว

สมุนไพรชั้นยอดไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป ไม่จำเป็นต้องมาจากเมืองนอกเมืองนา อย่าพลาดทำความรู้จักกับสมุนไพรใกล้ตัว 3 ชนิดคือ หัวหอมแดง กระเทียม และมะเขือเทศ แล้วจะเห็นว่าสรรพคุณในการดูแลสุขภาพไม่ธรรมดาจริง ๆ ทั้งฤทธิ์ต้านมะเร็ง ลดไขมันในหลอดเลือด และดูแลโรคเบาหวาน