เปลี่ยนคุณเป็น
"ผู้ประกอบการธุรกิจเห็ด"
ที่สำเร็จทั้งการเพาะ + การขาย

ด้วยคอร์ส Mushroom Entrepreneur Creation

หลักสูตรเดียวที่เจาะลึกทั้งการเพาะเห็ดและการตลาดเห็ด กลั่นจากประสบการณ์กว่า 30 ปี เปิดสอนมากว่า 18 ปี เป็นหลักสูตรที่คนรุ่นใหม่ที่ต้องการเป็น “ผู้ประกอบการธุรกิจเห็ด” เรียนมากที่สุด ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ

สอนเพาะเห็ด 10 ชนิด

MUSHROOM
Entrepreneur Creation

Full Scale Mushroom Cultivation + Marketing & Business Model Design

อบรมเพาะเห็ดเชิงลึก Mushroom Entrepreneur Creation โดย IFARM เปิดสอนมากว่า 18 ปี เป็นหลักสูตรที่ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันตามแนวคิด “Mushroompreneur Mastery Matrix” โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างผู้เข้าอบรมให้เป็น “ผู้ประกอบการธุรกิจเห็ด” ที่มีความเชี่ยวชาญทั้งเรื่องการผลิต และการตลาดยุคใหม่ มากกว่า “คนเพาะเห็ดทั่วไป”

หลักสูตรเพาะเห็ดเชิงลึกจึงประกอบด้วย 2 ส่วนหลัก 

1. การเพาะ / การผลิต

สอนเพาะเห็ดที่เพาะง่าย + ขายดีกว่า 10 ชนิด รองรับความต้องการของตลาดได้หลากหลาย ขายได้ทุกฤดูกาล อาทิ เห็ดยามาบูชิตาเกะ (เห็ดภู่มาลา), เห็ดยานางิ (เห็ดโคนญี่ปุ่น), เห็ดนางฟ้าภูฎาน, เห็ดหูหนู, เห็ดขอนดำ, เห็ดขอนขาว, เห็ดเป๋าฮื้อ, เห็ดฮังการี, เห็ดนางนวล, เห็ดนางรมทอง และเห็ดกระด้าง เป็นต้น

สอนแบบครบวงจร ตามขั้นตอนการผลิตเห็ดที่ได้มาตรฐาน ตั้งแต่การทำแม่เชื้อเห็ด การทำแม่เชื้อขยาย การทำก้อนเห็ด การบ่มก้อนเชื้อเห็ด การออกแบบโรงเรือนเพาะเห็ด การออกแบบโรงบ่มก้อนเชื้อเห็ด การเปิดดอก การเก็บเกี่ยว (Harvest) การดูแลหลังการเก็บเกี่ยว (Post Harvest) รวมทั้งปัญหาต่าง ๆ ที่ควรระวัง

เนื้อหาครอบคลุมทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติ พร้อมทั้งทริค + เคล็ดลับต่าง ๆ ที่รวบรวมมาจากการทำธุรกิจฟาร์มเห็ดมากกว่า 30 ปี

สอนเชิงวิทยาศาสตร์ (ไม่ใช่การท่องจำ โดยไม่รู้เหตุผล)  ซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนมีเกณฑ์ในการตัดสินใจและปรับสิ่งต่าง ๆ ให้เข้ากับบริบทและสภาพแวดล้อมของตนเองได้อย่างเหมาะสม เช่น สามารถปรับสูตรอาหารเห็ดเองได้ หรือสามารถควบคุมสภาพแวดล้อม (อุณหภูมิ / ความชื้น / อากาศ / แสง และกรดด่าง) ตามค่าต่าง ๆ ได้ … ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดความผิดพลาดจากการทำเกษตรโดยใช้ความรู้สึก

ฟาร์มของเราเป็นฟาร์มขนาดใหญ่ ผลิตแบบครบวงจร คุณจะได้รู้การผลิตเห็ดครบทุกขั้นตอน

สอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน Step by Step มีเครื่องจักรและอุปกรณ์ให้ฝึกครบ รวมทั้งมีอาจารย์และผู้ช่วยคอยแนะนำระหว่างการฝึกปฏิบัติอย่างใกล้ชิดเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะสามารถทำทุกอย่างได้อย่างถูกต้องแม้จะไม่เคยมีประสบการณ์การทำเกษตรหรือเห็ดมาก่อนเลยก็ตาม

2. การตลาดเห็ดแนวใหม่

เพื่อให้คุณเป็น “ผู้ประกอบการธุรกิจเห็ด” ตามแนวคิด “Mushroompreneur Mastery Matrix” ที่เก่งครบทั้งเรื่องการผลิตและการทำธุรกิจ คอร์สนี้จึงเป็นคอร์สเดียวที่มีการสอนเรื่องการตลาดเห็ดที่มีเนื้อหาระดับ Premium ซึ่งคุณไม่สามารถหาได้จากที่ไหน

เจาะลึกกลยุทธ์การตลาดเห็ดแนวใหม่ สไตล์ “ทำน้อยได้มาก” พร้อมการออกแบบรูปแบบธุรกิจ หรือ Business Model Design   เพื่อให้คุณทำธุรกิจเห็ดในรูปแบบที่ตรงกับ “จริต” และ “ศักยภาพหลัก” ของคุณแบบไร้รอยต่อ รวมทั้งมี Source of Income หรือแหล่งรายได้ที่หลากหลาย อันจะช่วยยกระดับความสามารถในการทำกำไรและกระตุ้นให้ฟาร์มของคุณโตแบบก้าวกระโดด

เราจะพาคุณไปค้นหา “กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย” ที่มีศักยภาพในการทำกำไรมากกว่ากลุ่มลูกค้าทั่ว ๆ รวมทั้งเรียนรู้วิธีการสร้าง Offer ที่มีทรงพลัง เพื่อให้คุณสามารถ

  1. ขายสินค้าราคา Premium ได้ (กำไรมากกว่า)
  2. กระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

นอกจากนี้แล้ว คุณยังจะได้เห็นไอเดียธุรกิจและสินค้าที่สร้างขึ้นตาม Value Creation Concept   ที่คุณสามารถนำไปต่อยอดในรูปแบบของคุณได้โดยไม่มีที่สิ้นสุด

Course Outline

ทั้งหมดนี่คือสิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้และลงมือปฏิบัติตลอด 2 วันเต็มกับเรา

ปูพื้นฐาน

เราจะปูพื้นฐานและทำความเข้าใจภาพกว้างทั้งหมดอย่างเป็นขั้นเป็นตอน เพื่อให้คุณพร้อมและสนุกไปกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ โดยไม่ต้องกังวล แม้ว่าคุณจะไม่เคยมีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อนเลยก็ตาม

เจาะลึกการทำแม่เชื้อเห็ดทั้งกระบวนการ

ที่ใครบอกว่าทำยาก ขอให้เชื่อมั่นว่าคุณเองก็ทำแม่เชื้อเห็ดเองได้ แม้คุณจะไม่มีประสบการณ์เลย เพราะเราตั้งใจจะสอนคุณอย่างละเอียดและ ให้คุณฝึกปฏิบัติอย่างจริงจัง

การทำก้อนเชื้อเห็ดแบบมืออาชีพ

นี่คือขั้นตอนที่สำคัญมากๆในธุรกิจฟาร์มเห็ด เราจึงยินดีที่จะพาคุณไปเรียนรู้ ทุกแง่ทุกมุมที่เราทำ ไม่มีสิ่งใดที่เราต้องปิดบังเป็นความลับ

การทำเชื้อข้าวฟ่าง

ขั้นตอนนี้ sensitive มากที่สุดขั้นตอนหนึ่ง เราจะสอนให้คุณอย่างละเอียด พร้อมให้คุณลงมือปฏิบัติด้วยตัวเอง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ผิดพลาดเมื่อลงมือทำเองจริง

การบ่มก้อนเชื้อเห็ด

ธุรกิจเห็ดจะกำไรมากหรือน้อย ได้เงินช้าหรือเร็ว ขั้นตอนนี้คือคำตอบ เราจะไม่ปล่อยให้คุณพลาดในจุดนี้อย่างแน่นอน

เทคนิคการเปิดดอกเห็ด ให้ดอกสวย น้ำหนักดี

การเปิดดอกเห็ดดูเหมือนง่าย แต่ถ้าทำไม่ถูกต้อง เห็ดอาจออกดอกช้า ดอกไม่สวย หรือถ้าพลาดพลั้งอาจถึงขั้นขาดทุนได้

ปัจจัยแวดล้อมในการเพาะเห็ด

เราอยากให้คุณทำฟาร์มเห็ดอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ มากกว่าทำตาม “ความรู้สึก” หรือ “เขาเล่าว่า” คุณจะได้เรียนรู้และเข้าใจปัจจัยแวดล้อมต่างๆ แบบชี้วัดได้ พร้อมทั้งรู้จักวิธีปรับเปลี่ยนปัจจัยต่างๆให้สอดคล้องกับ สิ่งที่เห็ดแต่ละชนิดได้ด้วยตัวคุณเองได้

การสร้างโรงเรือนเพาะเห็ด

เราจะไม่บอกคุณเพียงแค่วิธีการสร้างโรงเรือน เพราะนั้นเท่ากับการยื่นความเสี่ยงให้กับคุณเพราะแต่ละพื้นที่มีสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน อีกทั้งเห็ดแต่ละชนิด ก็ยังต้องการสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมแตกต่างกันไป ดังนั้นเราจะให้คุณได้ “เข้าใจ” เงื่อนไขต่างๆเพื่อให้คุณนำไปปรับใช้ให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมในพื้นที่ของคุณ

การตลาดและ Buinsess Model

Business Model คือสิ่งที่จะใช้ตัดสิน “ความสำเร็จ / ความล้มเหลว” ของธุรกิจนั้น ๆ นี่คือ สิ่งแรกที่ต้องลงมือทำ ก่อนลงทุนในธุรกิจใดๆ เพราะเป็นตัวกำหนดทิศทางและรูปแบบของธุรกิจ

ทำแล้วเหนื่อย ทำแล้วกำไรน้อย ทำแล้วล้มเหลว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่มี Business Model ที่เหมาะสม

เราเป็นที่เดียวที่สอนคุณในเรื่องนี้ เพราะเราอยากให้คุณประสบความสำเร็จเช่นกัน

การออกแบบ Business Model และ Offer ให้ขายได้ ให้เรียกราคาได้

ศัตรูเห็ดที่ควระมัดระวัง

การทำธุรกิจเห็ดก็เหมือนกับธุรกิจอื่นๆ ที่มีข้อที่ควรระมัดระวัง เราจะบอกคุณสิ่งที่ควรเฝ้าระวังเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจนนำไปสู่ความเสียหายได้

Why Learning with IFARM

หลักสูตรอบรมเพาะเห็ดเชิงลึก เปิดสอนมาแล้วกว่า 18 ปี (ประมาณ 9-10 รอบต่อปี)
ได้รับความไว้วางใจจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ และนี่คือส่วนหนึ่งของความประทับใจของผู้เรียน
คอร์สสร้างผู้ประกอบการเห็ด สอนเพาะเห็ดครบวงจร และการตลาดเห็ดแนวใหม่

เคยเรียนคอร์สเลี้ยงไส้เดือนกับ IFARM ไปแล้ว วันนี้ตามมาเรียนเพาะเห็ด เนื้อหาแน่นจนหัวบวมเลย 555 .... ตอนนี้ยังทำงานประจำอยู่ วางแผนจะลาออกปลายปี จะกลับไปทำที่บ้านต่างจังหวัด มีโอกาสจะกลับมาเรียนทบทวนทั้ง 2 คอร์สอีกรอบ

ประทับใจเรื่องการตลาดมากกกกกกกกกกก มาเรียนเกษตร แต่ได้ไอเดียการทำธุรกิจที่เจ๋งกว่าคอร์สธุรกิจที่เคยเรียนมาซะอีก เอาไปปรับใช้กับธุรกิจอื่นได้ด้วย

อาจารย์ทั้ง 2 ท่านตั้งใจสอนมาก ปล่อยหมดไม่มีกั๊กเลย ตั้งใจว่าจะกลับมาฝึกงาน

เนื้อหาแน่นมาก ตลอดทั้ง 2 วัน ชอบตรงสอนให้มีหลักเกณฑ์ที่สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้

มาจากเชียงราย คุ้มค่ากับค่าเครื่องบิน ที่พัก เวลามาก ๆ ครับ

ผมทำงานเป็นวิศวกร ชอบตรงที่บอกว่า "เป็นวิศวกร ให้ทำเห็ดแบบวิศวกร ไม่ใช่แบบเกษตรกร" สะกิดใจเต็ม ๆ

ครั้งที่แล้ว เขี่ยเนื้อเยื่อเห็ดไม่ผ่าน ราดำขึ้น วันนี้เลยมาแก้มือค่ะ ปล. อาหารอร่อยเหมือนเดิม

I'm from Malaysia. Very impressive !

หนูทำเห็ดหูหนูอยู่แล้ว แต่ผลผลิตไม่ค่อยดีเลยตัดสินใจมาเรียน รู้เลยว่าตัวเองทำผิดหลายจุดมาก จะรีบกลับไปแก้ไข ขอบคุณมากค่ะ

อาตมาจะนำความรู้ที่ได้ไปสอนชาวบ้านละแวกวัด ขอบคุณโยมอาจารย์ทั้ง 2 คนที่ให้อาตมามาเรียนโดยไม่คิดค่าเรียน

ที่กัมพูชา คนยังเพาะเห็ดไม่เยอะ และไม่มีความรู้ที่ถูกต้อง จะนำความรู้ไปปรับฟาร์มของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น เพราะทำผิดหลายจุด (ล่ามแปลและเขียนให้)

ตอนแรกกลัวโดนหลอกเหมือนกัน (พี่สาวเคยโดนหลอกลงทุนเห็ดโคนน้อยไป 2-3 แสน) เลยขับรถจากสุพรรณฯ แอบมาดูที่ฟาร์มก่อนลงเรียน พอมาเรียนแล้วชอบมาก ได้ครบเลยทั้งการเพาะ การขาย

ชอบตรงที่ให้กลับมาเรียนทบทวนฟรี และฝึกงานที่ฟาร์มได้ฟรี ตัวเองยังไม่เคยทำเกษตรมาก่อน เลยเก็บไม่หมดทุกเรื่อง จะกลับมาเรียนอีกรอบแน่ ๆ ครับ

Your Instructors

อาจารย์ผู้สอนทั้ง 2 ท่านยินดีจะนำความรู้และประสบการณ์
การเพาะและการทำธุรกิจฟาร์มเห็ดกว่า 30 ปีมาแชร์ให้คุณอย่างเต็ม 100%

ดร. คณวัฒน์ ผู้บริหาร ifarm

ดร. คณวัฒน์ ธีรนิธิวัฒน์

"ดร. คณวัฒน์" จบการศึกษาระดับปริญญาเอกจาก "มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ" หรือ "ABAC"

"ดร. คณวัฒน์" เคยทำงานเป็นที่ปรึกษาฝ่ายวิชาการของรองนายกรัฐมนตรีท่านหนึ่ง และยังได้รับเชิญเป็นอาจารย์พิเศษสอนหนังสือระดับปริญญาโทในมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่ง เช่น มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยรามคำแหง

หลายปีก่อน "ดร. คณวัฒน์" หันมาสนใจงานด้านการเกษตรและธรรมชาติ เขาได้ก่อตั้ง "IFARM"เพื่อเป็นศูนย์เรียนรู้ด้านเกษตรและสุขภาพสำหรับคนรุ่นใหม่ รวมทั้งเป็นผู้ผลิต / จัดจำหน่าย และผู้ส่งออกสินค้าที่เกี่ยวกับการเกษตรและสุขภาพอีกด้วย

นอกจากนี้ "ดร. คณวัฒน์" ยังเป็นเจ้าของพ็อกเก็ตบุ๊คระดับ Best Seller ชื่อ "พลิกฟาร์มเห็ดสู่ธุรกิจเงินล้าน" และ E-Book อีกหลายเล่ม

"ดร. คณวัฒน์" เชื่อว่างานเกษตรเป็นอาชีพที่สร้างทั้งรายได้ และความสุขไปพร้อมกันได้หากมีความคิดที่ถูกต้อง และหากสามารถผสานความรู้ในการเพาะปลูกให้เป็นหนึ่งเดียวกับความรู้ด้านการตลาดและเทคโนโลยีได้

อ. ฐิติรัตน์ พ่วงโพธิ์ทอง สอนเพาะเห็ด

อาจารย์ฐิติรัตน์ พ่วงโพธิ์ทอง

"อาจารย์ฐิติรัตน์ พ่วงโพธิ์ทอง" เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเพาะเห็ดนานาชนิด โดยมีประสบการณ์การเพาะเห็ดมากกว่า 30 ปี เริ่มตั้งแต่การเพาะเห็ดฟาง ซึ่งในขณะนั้นถือว่าเป็นผู้ผลิตเชื้อเห็ดฟางรายใหญ่ของประเทศ หลังจากนั้นได้หันมาเพาะเห็ดเศรษฐกิจแบบครบวงจร โดยจำหน่ายทั้งก้อนเชื้อเห็ด ดอกเห็ดสดและสินค้าแปรรูปจากเห็ดจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ในปี 2560 "อาจารย์ฐิติรัตน์" ได้รับเกียรติจากสมาคมนักวิจัยและเพาะเห็ดแห่งประเทศไทยให้เป็นหนึ่งใน คณะกรรมการร่างแนวปฏิบัติสำหรับการผลิตเชื้อเห็ด Code of Practice for Mushroom Culture

นอกจากนี้ "อาจารย์ฐิติรัตน์" ยังได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับกรมวิชาการเกษตรในการพัฒนาสายพันธุ์เห็ดชนิดต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นแม่เชื้อที่มีคุณภาพให้กับฟาร์มเห็ดทั่วประเทศ

"อาจารย์ฐิติรัตน์" มีความมุ่งหวังและแรงบันดาลใจที่จะนำความรู้และประสบการณ์มาถ่ายทอดให้กับคนรุ่นใหม่ ๆ เพื่อนำไปต่อยอดสร้างอาชีพและรายได้ที่มั่นคงสืบต่อไป

Proven, Practical & Premium
Knowledge

ตัดสินใจลงทะเบียนกับ IFARM วันนี้
นอกจากความรู้เรื่องการเพาะ และการตลาดแนวใหม่ที่คุณจะได้รับแบบจุก ๆ แล้ว
เรายังให้คุณกลับมาเรียนทบทวนได้ฟรี + ฝึกงานที่ฟาร์มได้ฟรีอีกด้วย  
ทั้งหมดคือหลักประกันแห่งความสำเร็จสำหรับคุณ

ค่าลงทะเบียน
เพียง 3000- / ท่าน

กำหนดการ
1 – 2 มิถุนายน 2567 (2024)
(09.00-16.00)

สถานที่อบรม
บางบัวทอง / นนทบุรี

เอกสารอบรม

อาหารเที่ยง 2 มื้อ

Coffee Break ไม่จำกัด

ชุดทดลองเพาะ - ฟรี

ฝึกงานที่ฟาร์ม - ฟรี

กลับมาเรียนทบทวน - ฟรี (ตามรอบที่จัด ไม่เสียค่าลงทะเบียนอีก แต่มีค่าอาหาร 100- / คน / วัน)

สิทธิพิเศษในฐานะสมาชิก IFARM FAMILY เช่น ส่วนลดสินค้า, ส่วนลดหลักสูตรอื่น ๆ

ปรึกษาอาจารย์ได้ตลอด

มีประกาศนียบัตร (E-Certificate)

คลิกลงทะเบียนตอนนี้ รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมในหน้าถัดไป  

ถ้าคุณอยากเพาะเห็ด
ได้แบบมือโปร + ขายได้แบบปัง ๆ ในแบบฉบับ “Mushroompreneur” ของไอฟาร์ม
นี่คือคอร์สที่ดีที่สุดสำหรับคุณ
IFARM คอร์สทำเกษตรเงินล้าน

© Copyright 2023. All rights reserved