เห็ดหลินจือรักษาเบาหวาน

มหัศจรรย์ "เห็ดหลินจือ" สรรพคุณทางยามากมาย จากงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์

เห็ดหลินจือเป็นเห็ดที่มีสรรพคุณทางยามากมาย แต่การนำมาใช้ให้ได้ผลสูงสุดก็จำเป็นต้องมีความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้อง เช่น ถ้าสปอร์เห็ดหลินจือยังไม่ผ่านการกระเทาะเปลือกหุ้มออกเสียก่อน สารสำคัญที่คนทานจะได้รับมีน้อยมาก หรือแทบไม่มีเลย ดังนั้นจึงอยากให้ผู้ที่สนใจจะทานเห็ดหลินจือเพื่อบำรุงสุขภาพ หรือดูแลโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ศึกษาข้อมูลที่ถูกต้องเสียก่อน

คณวัฒน์ ธีรนิธิวัฒน์  คณวัฒน์ ธีรนิธิวัฒน์

Read more

7 ยอดสมุนไพรพาคุณห่างไกลโรคเบาหวาน

ระดับน้ำตาลในเลือดสูงนำไปสู่โรคภัยไข้เจ็บที่อันตรายได้มากมาย อาทิ โรคเบาหวาน โรคอ้วน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดผิดปกติ และมะเร็งชนิดต่างๆเป็นต้น หยุดความเสี่ยงลงทันทีด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและทานอาหารที่ถูกต้อง และต่อไปนี้คือ 7 ยอดสมุนไพรใกล้ตัวที่จะช่วยคุณคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้ลดลงอย่างได้ผล

คณวัฒน์ ธีรนิธิวัฒน์  คณวัฒน์ ธีรนิธิวัฒน์

Read more

คุมเบาหวานให้อยู่หมัดด้วย "เห็ดหลินจือสกัด" และการดูแลแบบองค์รวม

โรคเบาหวาน คือวิกฤตของสุขภาพอย่างแท้จริง เป็นจุดเริ่มต้นของโรคร้ายแรงอื่นๆตามมา อาทิ เส้นเลือดในสมองตีบ หลอดเลือดหัวใจตีบ ความดันโลหิตสูง และหลอดเลือดแข็งตัว พบกับวิธีการดูแลระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเห็ดหลินจือสกัด และการดูแลเบาหวานแบบองค์รวมอย่างเห็นผล ไร้ผลข้างเคียง

คณวัฒน์ ธีรนิธิวัฒน์  คณวัฒน์ ธีรนิธิวัฒน์

Read more
3 สมุนไพรต้านมะเร็ง

3 สุดยอดสมุนไพรก้นครัวที่แม้แต่โรคร้ายยังต้องกลัว

สมุนไพรดีๆไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป ไม่จำเป็นต้องมาจากเมืองนอกเมืองนาเสมอไป อย่าพลาดทำความรู้จักกับสมุนไพรธรรมดาๆ 3 ชนิดคือ หัวหอมแดง กระเทียม และมะเขือเทศ แล้วจะเห็นว่าสรรพคุณในการดูแลสุขภาพไม่ธรรมดาจริงๆ ทั้งฤทธิ์ต้านมะเร็ง ลดไขมันในหลอดเลือด และดูแลโรคเบาหวาน

คณวัฒน์ ธีรนิธิวัฒน์  คณวัฒน์ ธีรนิธิวัฒน์

Read more
การบริโภคน้ำตาลต่อวัน

คนไทยเจ็บป่วยและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกปี...เพียงเพราะ "ไม่อ่อนหวาน"

เห็นข้อมูลแล้วน่าตกใจ คนไทยเจ็บป่วยเป็นโรคร้ายแรงและเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นทุกปีเพราะไม่รู้จัก "อ่อนหวาน" และที่น่าเศร้าใจไปกว่านั้นเด็กๆ และเยาวชนคนรุ่นใหม่ยิ่งตกอยู่สถานการณ์ที่ย่ำแย่และเลวร้ายมากกว่าเดิมเสียอีก ถ้าคุณไม่อยากให้ตัวคุณเองและคนที่คุณรักเจ็บป่วยจากการเป็นคนไม่อ่อนหวาน นี่คือข้อมูลที่จำเป็นมากๆสำหรับคุณ

คณวัฒน์ ธีรนิธิวัฒน์  คณวัฒน์ ธีรนิธิวัฒน์

Read more