Green Living
ชีวิตวิถีธรรมชาติ
เพิ่มพลังชีวิตสไตล์คนรุ่นใหม่
4 คอร์สมัดรวม คอร์สวิถีธรรมชาติ ได้แก่ 1. ปลูกผักสลัดแนวใหม่ (8 ชนิด) 2. ทำสบู่ธรรมชาติ (Natural Soap) 3. ต้นอ่อน + Micro Green ปลูกง่าย + กินได้ไว ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ และ 4. ทำน้ำเก๊กฮวย “สูตรร้านขายยา” … เป็นกิจกรรมที่ช่วย Heal ใจ ดีต่อสุขภาพกาย + ใจ และสร้างรายได้ให้คุณได้อีกด้วย
ปลูกผักสลัดแนวใหม่ (8 ชนิด) เป็นอาชีพหลัก หรือสร้างรายได้เสริม
34 บทเรียน
.
5 ชั่วโมง 49 นาที
.
คอร์สเดียวที่สอนปลูกผักสลัดถึง 6 ชนิด อันได้แก่เรดคอรัล / เรดโอ๊ค / แรดิช / กรีนโอ๊ค / เบบี้คอส และฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก โดยสอนแบบครบวงจรตั้งแต่การเพาะกล้า การเตรียมดิน / ปุ๋ย การทำแปลงปลูกทั้งแบบยกร่อง การปลูกในโรงเรือน และการปลูกในกระถาง รวมไปถึงการดูแลระหว่างการปลูก และการเก็บเกี่ยว … และพลาดไม่ได้กับโบนัสสุดพิเศษ สอนการปลูกมะเขือเทศ และเบบี้แครอทแถมฟรีเพิ่มเติม
สอนโดย อ. ศศิธร จุ้ยนาม รวมทั้งหมด 34 หัวข้อ ความยาวกว่า 5.49 ชม. เจาะลึกทุกประเด็น ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ใด ๆ เรามั่นใจว่าถ้า “คุณ” ลงมือปฏิบัติอย่างจริงจังตามบทเรียนทุกบทเรียน “คุณ” จะมีช่องทางในการสร้างรายได้หลัก หรือรายได้เสริมแบบไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
หัวข้อการเรียน
- ภาพรวมของหลักสูตร ผักสลัด (17:23)
- กลุ่มและประเภทของผักสลัดที่สอน พืชกินใบ กินราก/กินผล/กินหัว (08:48)
- เมล็ดพันธ์ แนะนำ การเลือกซื้อ (20:30)
- การเตรียม/ส่วนประกอบ วัสดุเพาะ (09:30)
- การเพาะต้นกล้า 1 จากเมล็ดลงถาด (17:34)
- การเพาะต้นกล้า 2 ย้ายจากถาดเพาะลงถาดหลุม (17:25)
- การเพาะเมล็ดแรดิช (11:40)
- การย้ายต้นกล้าแรดิชลงถาดหลุม (16:40)
- การดูแลรดน้ำต้นกล้า (06:25)
- สรุปการเพาะเมล็ด (04:36)
- การเตรียมดิน – ดินผสมใหม่ (11:30)
- การเตรียมดิน – ดินเดิมการการเก็บเกี่ยว (13:20)
- การผสมปุ๋ยแบบแห้ง (06:37)
- โรงเรือน ขนาด ข้อดี ข้อเสีย ความสำคัญ (14:00)
- แนะนำ ข้อดี ข้อเสีย การปลูกแบบร่องสวน (07:50)
- แนะนำ ข้อดี ข้อเสีย การปลูกแบบกระถาง (12:06)
- ย้ายผักลงแปลง (18:27)
- การรดน้ำ (10:21)
- การพรวนดิน (02:27)
- แสง ความชื้น (05:34)
- โรคแมลง (08:56)
- โรคพืช (06:55)
- การเก็บเกี่ยวผักใบ (08:32)
- การล้างผักใบ (09:31)
- แพคใส่ถุง (13:03)
- การเก็บเกี่ยวพืชหัว การล้าง (12:17)
- บทสรุปและคำแนะนำ (05:31)
- รู้จักเบบี้แครอท เมล็ดพันธุ์ (07:08)
- การเพาะปลูก การดูแล การรดน้ำ (13:52)
- การเก็บเกี่ยว การแพ็ค (28:39)
- รู้จักมะเขือเทศ (08:11)
- เมล็ดพันธุ์ การเพาะต้นกล้า (16:02)
- การปลูก การดูแล โรคแมลง (10:50)
- ระบบน้ำ การเก็บเกี่ยว (10:32)
ทำสบู่ Natural Soap สร้างรายได้
แบบมีสไตล์
16 บทเรียน
.
2 ชั่วโมง 18 นาที
.
สอนทำสบู่ธรรมชาติ Natural Soap ด้วยตัวเอง สอนแบบเจาะลึก กลั่นจากประสบการณ์ของ อ. ชญานี ศตะภัค (เจ้าของแบรนด์ Local Leaves) โดยตรง ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อน จะทำเพื่อใช้เอง เป็นของที่ระลึกในโอกาสพิเศษต่าง ๆ หรือทำขายเพื่อสร้างรายได้หลัก / เสริมก็ได้
สอนทั้งแบบกวนเย็น (Cold Process) และหลอมเท เนื้อหาอัดแน่น ครบจบในคอร์สเดียว เจาะลึกตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ วัสดุ อุปกรณ์ต่าง ๆ ไปจนถึงการดีไซน์ /การคำนวณสูตรสบู่ และเทคนิคในแต่ละขั้นตอน แถมฟรี สูตรสบู่ตามสภาพผิว (PDF) สอนละเอียด Step-by-Step เหมือนเรียนแบบ Workshop เรียนจบสามารถทำสบู่ธรรมชาติในสไตล์ของคุณได้เองทันที
หัวข้อการเรียน
- “สบู่ที่แท้จริง” คืออะไร ? (03:20)
- การก่อกำเนิดของสบู่ครั้งแรกของโลก (04:55)
- วิธีการทำสบู่ในปัจจุบัน : กวนเย็น (Cold Process) / กวนร้อน (Hot Process) / หลอมเท (04:42)
- วัสดุ-อุปกรณ์พื้นฐานในการทำสบู่ (06:03)
- เข้าใจเกี่ยวกับน้ำมัน / โซดาไฟ / สมุนไพร และกลิ่น ต่าง ๆ (09:45)
- โมลด์สบู่และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการทำสบู่ CP + คำแนะนำในการเลือก (06:09)
เทคนิคการเตรียมโมลด์เพื่อให้ได้ก้อนสบู่ที่สวยงาม (04:00) - การเตรียมน้ำด่าง และน้ำมันแข็ง + น้ำมันอ่อนเพื่อให้ได้ Appearance & Benefits ที่ต้องการ (07:57)
- เทคนิคการผสมน้ำมันชนิดต่าง ๆ + น้ำด่างแบบ CP (พร้อมอธิบาย Hot Process) (12:13)
- การผสม Essential Oil + อื่น ๆ และเทคนิคการเทลงโมลด์สบู่ (13:56)
- เทคนิคการตัด การปั้มลาย / แบรนด์ และการบ่มสบู่ (Aging) (13:28)
- ขั้นตอนการทำสบู่แบบหลอมเทอย่างละเอียด (12:08)
- เทคนิคการแกะจากโมลด์สบู่ และการห่อสบู่ (12:49)
- แนะนำแหล่งซื้อวัตถุดิบ (10:06)
- การดีไซน์ และการปรับสูตรสบู่ (16:04)
- ร้านของคุณครู (01:12)
ทำน้ำเก๊กฮวย “สูตรร้านขายยา” ลงทุนน้อย กำไรดี
12 บทเรียน
.
1 ชั่วโมง 19 นาที
.
เปลี่ยนความทรงจำดี ๆ ให้กลายเป็นรายได้ … สอนทำน้ำเก๊กฮวย “สูตรร้านขายยาแบบดั้งเดิม” เพื่อจำหน่ายปลีกหรือขายส่ง … เจาะลึกตั้งแต่การเลือกดอกเก็กฮวยและส่วนผสมอื่น ๆ เทคนิคการผลิตให้ได้รสชาติดั้งเดิม กลิ่นหอมกรุ่น สีเหลืองสวย รวมไปถึงการบรรจุเพื่อจำหน่าย การคำนวนต้นทุน และแหล่งจำหน่ายวัสดุและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็น
สอนโดย อ. สมโภช จันทร์สุภา รวมทั้งหมด 12 หัวข้อ ความยาวกว่า 1.19.35 ชม.เปิดสูตรแบบ 100% ไม่มีกั๊ก พร้อมเผยเคล็ดลับต่าง ๆ ที่ทำให้ได้รสชาติ กลิ่น และสีที่สม่ำเสมอแม้จะไม่เคยมีประสบการณ์การทำอาหาร หรือเครื่องดื่มใด ๆ มาก่อนในชีวิต
สมัครวันนี้ รับตารางคำนวนต้นทุนและกำไรเบื้องต้นฟรี
หัวข้อการเรียน
- รู้จักกับน้ำเก๊กฮวย “สูตรดั้งเดิม” (02:17)
- อุปกรณ์ที่จำเป็น และอุปกรณ์เสริมที่แนะนำ (06:39)
- แหล่งซื้อส่วนผสม สมุนไพร ราคาแนะนำ และการเลือกคุณภาพ (16:15)
- เปิดสูตรลับ “ส่วนผสม” แบบละเอียด (02:51)
- การเตรียมส่วนผสม สมุนไพรแต่ละชนิด เพื่อให้ได้ผลที่ดี (05:39)
- ขั้นตอนการผลิตน้ำเก็กฮวย แบบละเอียด เทคนิคการสกัดสมุนไพร ความหอม (16:03)
- การบรรจุ การกรอก และเทคนิคการปิดฝาขวด (04:30)
- การเก็บรักษาคุณภาพหลังการบรรจุ และคำแนะนำในการขนส่งเพื่อจำหน่ายระยะไกล (04:27)
- แนะนำภาชนะที่เหมาะสม การเลือกซื้อ ราคาแนะนำ (02:39)
- การคำนวนราคา ต้นทุน กำไร แนะนำการใช้ตารางคำนวนเพื่อปรับสูตรหาต้นทุน ราคาขายแนะนำ (07:33)
- การใช้เครื่องมือวัดแบบ “วิทยาศาสตร์” ในการผลิตให้ได้ความหวานที่เป็นมาตรฐาน (05:05)
- แคลอรี่และเปอร์เซ็นต์ความหวาน และการคิด “ภาษี” ความหวานในเครื่องดื่ม (05:29)
ต้นอ่อน + Micro Green ปลูกง่าย + กินได้ไว ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ
บทเรียน
.
- ชั่วโมง - นาที
.
สอนการเพาะต้นอ่อน + ไมโครกรีน (Micro Green) เพื่อทำเป็นอาหารสุขภาพกินเอง หรือทำเป็นอาชีพเสริม ครอบคลุมผักหลายขนิด อาทิ ข้าวสาลี ผักบุ้ง ผักกวางตุ้ง ผักคะน้า ผักกาดขาว ผักโขมแดง ผักโขมเขียว กะเพรา และโหระพา เป็นต้น
สอนโดย “ป้าตุ๋ย พรพรรณ แววสิงห์งาม” ตั้งแต่การคัดเลือกและการเตรียมเมล็ด, การเตรียมวัสดุเพาะ, ขั้นตอนการเพาะ, การรดน้ำ + การดูแลรักษา, การเก็บเกี่ยว, ข้อควรระวัง รวมทั้งการแนะนำการกิน
หัวข้อการเรียน
- รู้จักกับ “ป้าตุ๋ย พรพรรณ แววสิงห์งาม” แห่ง “พร พรรณไม้”
- ต้นอ่อน และความแตกต่างระหว่างต้นอ่อนและไมโครกรีน
- รู้จักเมล็ดผักต่าง ๆ และเทคนิคการเตรียมเมล็ดเพื่อให้ได้ผลิตผลที่ดี
- การเลือกภาชนะปลูก ตาม Concept รักษ์โลกและดีต่อสุขภาพใจ
- สูตรลับและวิธีการเตรียมวัสดุเพาะ
- การเพาะ และการรดน้ำ + ดูแล
- การตัด + การเก็บเกี่ยว
- ข้อแนะนำในการกินต้นอ่อน + ไมโครกรีนชนิดต่าง ๆ เพื่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพ
- ข้อควรระวังในการเพาะ และการป้องกัน โรค / แมลง
- แนะนำการเลือกซื้อ เมล็ด วัสดุเพาะ
- สรุปข้อดีของการเพาะต้นอ่อน
Proven, Practical & Premium
Knowledge
Full Price : 5,990.00 บาท
Promotion Price : 3390- เท่านั้น
Lifetime Access
ลงทะเบียนครั้งเดียว สามารถเข้าเรียนได้ตลอด & ไม่จำกัดครั้งและระยะเวลา
Certificate
เมื่อเรียนจบ ครบ 100% จะได้รับ E - Certificate
Farm Visit
เยี่ยมชมฟาร์ม หลังเรียนจบได้
Any Device
เรียนผ่าน Desktop / Notebook / Tablet หรือโทรศัพท์มือถือก็ได้
Connect
สอบถาม / ปรึกษาอาจารย์ผ่าน Line หรือช่องทางที่กำหนดได้
คลิกลงทะเบียนตอนนี้ รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมในหน้าถัดไป + ชำระด้วยบัตรเครดิตได้
การเรียนรู้สิ่งใหม่ มักนำเราไปเจอหนทางและโอกาสใหม่ ๆ ที่ดีกว่าเก่าและคาดไม่ถึงเสมอ
เพียงเชื่อมั่นตัวเองและไม่หยุดเรียนรู้
© Copyright 2023. All rights reserved